Cây Oliu 60cm

Cây Oliu 60cm

  • CHG00328
500,000 Giảm giá 28 %
700,000 ₫

Gọi tổng đài để mua nhanh hơn

0896688366 (8:30 - 21:30)

SẼ CÓ TẠI NHÀ BẠN từ 1-5 ngày làm việc

  • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC(SHIP COD THEO YÊU CẦU)

  • TRẢ LỜI KHÁCH TRONG THỜI GIAN SỚM NHẤT(HÃY INBOX SHOP ĐỂ DƯỢC TƯ VẤN)

  • THANH TOÁN(GIÁ TRÊN CHƯA BAO GỒM THUẾ VAT VÀ PHÍ VẬN CHUYỂN)

Cây Ô Liu giả trang trí

Bạn nhìn thấy, cây oliu giả được “trưng” ở rất nhiều nơi, nhà hàng, các shop, quán cafe và nhiều gia đình. Vì sao vậy nhỉ? Cùng tìm hiểu

Trong đám cưới, ôliu được dùng thể hiện sự trong trắng, tinh khôi. Trong các cuộc chiến, ôliu là hình ảnh của quyền lực, của vương miện chiến thắng.

 

Trong thần thoại, cây ôliu tượng trưng cho nữ thần Athena, con gái thần Zeus tối cao, người đã mang thành phố Athens đi vào lịch sử. Sử sách kể lại rằng dù người dân Attica vô cùng biết ơn món quà từ Poseidon, người đã mang đến cho họ nguồn nước sạch sinh hoạt và mở đường đến với Địa Trung Hải nhưng họ lại thích món quà của Athena. Athena ban cho họ cây ôliu – loài cây không chỉ trường tồn và ngon ngọt một cách kỳ lạ, loài cây còn cho họ những giọt dầu – “giọt vàng” của sức khoẻ. Ôliu cũng là biểu tượng của sức mạnh và sự bền bỉ trong hình ảnh Hercules chinh phục một con sư tử chỉ bằng một nhánh ô liu ven đường.

Ngày nay, quốc huy của Ý có hình cành ô liu. Hay ngay cả lá cờ của Liên hợp quốc cũng có hai nhánh ô liu cách điệu bao quanh bản đồ thế giới – hình ảnh của hòa bình và thịnh vượng đến với mọi người, và dầu oliu vẫn tiếp tục được sử dụng trong nhiều nghi lễ tôn giáo với ý nghĩa vô cùng thiêng liêng như cuộc sống trường tồn của loài cây này mang lại.

Cây ô liu giả

Chính ví những ý nghĩa thiêng liêng này nên cây oliu giả cũng “tự khắc” nhanh chóng được “đón nhận” làm cây cảnh trang trí trong gia đình.

Cây ô liu là cây bản địa miền duyên hải Địa Trung Hải, đến Iran ven bờ nam biển Caspi. Trái Ô liu là một nông phẩm giá trị ở vùng Địa Trung Hải dùng để làm dầu ô liu. Cây còn được trồng nhiều ở Trung Mỹ, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Úc. Nước ta đã nhập cây Ôliu về trồng nhưng chưa nhân rộng ra được.

Bình luận